Thông báo PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 6: Xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024 đối với chương trình tiên tiến và chương trình đạt chuẩn kiểm định bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (sau đây gọi tắt là Trường ĐH KHTN hoặc Trường) thông báo về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024 đối với hương trình Tiên tiến và đạt chuẩn kiểm định (giảng dạy tăng cường tiếng Anh) của Trường bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN

Thí sinh phải thỏa đồng thời tất cả các điều kiện như sau:

– Thí sinh là người Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT theo chương trình 12 năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

– Hạnh kiểm từ khá trở lên trong 03 năm lớp 10, 11 và 12.

– Đạt kết quả xếp loại học sinh giỏi cả 03 năm học lớp 10, 11 và 12.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ quy định theo ngành như sau:

 • Đối với ngành 7480201_ DKD Công nghệ thông tin (Chương trình tăng cường tiếng Anh), ngành 7480101_TT Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 60 trở lên. Hiệu lực của chứng chỉ ngoại ngữ là hai năm tính từ ngày thi chứng chỉ đến thời gian đăng ký xét tuyển theo thông báo.
 • Đối với các ngành đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh có mã ngành 7420101_DKD, 7420201_DKD, 7440112_ DKD, 7440301_ DKD, 7510401_ DKD, 7520207_ DKD, 7440102_DKD, 7440122_DKD: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 46 trở lên. Hiệu lực của chứng chỉ ngoại ngữ là hai năm tính từ ngày thi chứng chỉ đến thời gian đăng ký xét tuyển theo thông báo.

2. CHỈ TIÊU PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 6 (*)

Chỉ tiêu xét tuyển phương thức 6 trên tổng chỉ tiêu theo ngành/chương trình của năm 2024 theo bảng số 1 sau đây:

Lưu ý:

(*)Tên phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định: Kết hợp kết quả học tập cấp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển.

(** ) Tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành đối với các phương thức xét tuyển năm 2024 sẽ được Trường cập nhật/điều chỉnh sau khi có văn bản cho phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. SỐ LƯỢNG NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

 • Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành.
 • Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

4. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

Thí sinh thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Trường theo địa chỉ https://tsdh.hcmus.edu.vn để điền thông tin đăng ký xét tuyển theo phương thức 6 (tham khảo trước tại Phụ lục 6.1).
 • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển, ký tên và ghi rõ họ tên.
 • Bước 3: Nộp bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển cho Trường ĐH KHTN theo quy định của thông báo này.

5. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

 • Phiếu đăng ký xét tuyển được hoàn thành và in từ hệ thống đăng ký tại mục 3.
 • Bản sao có công chứng học bạ THPT (hoặc bản sao học bạ THPT có xác nhận của trường THPT).
 • Bản sao có công chứng chứng chỉ ngoại ngữ;
 • Lệ phí xét tuyển: 25.000 đồng/1 nguyện vọng.

6. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN, PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ

a) Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển: Từ ngày 24/5/2024 đến ngày 20/6/2024.

b) Phương thức nộp hồ sơ:

– Nộp trực tiếp: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại Trường ĐH KHTN theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM (nộp trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30).

– Nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh:

 • Hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường ĐH KHTN, Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM. Trường chỉ nhận hồ sơ trong thời gian quy định căn cứ vào dấu xác nhận ngày nộp của Bưu điện. Trường sẽ hậu kiểm lại hồ sơ khi thí sinh làm thủ tục nhập học.
 • Lệ phí: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn như sau:
 • Tên tài khoản ngân hàng (viết đầy đủ): Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
 • Số tài khoản: 638 020 101 7313, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thạnh.
 • Nội dung chuyển tiền: Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước công dân/Số Chứng minh nhân dân Họ và tên LPXT PT6 (Ví dụ: 012345678999 Nguyễn Văn A LPXT PT6).

7. TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

 • Xét tuyển dựa vào điểm thi TOEFL iBT/điểm thi IELTS kết hợp với điểm trung bình cộng 03 năm học lớp 10, 11 và 12.
 • Điểm ngoại ngữ được quy đổi qua thang điểm 10 (ĐNNQĐ) theo quy định sau đây:

8. NGÀNH ĐƯỢC XÉT TUYỂN: Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHTN quyết định ngành trúng tuyển cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh, điều kiện và tiêu chí xét tuyển.

9. CÔNG BỐ KẾT QUẢ THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN

– Chậm nhất là ngày 05/07/2024, Trường sẽ công bố kết quả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường theo địa chỉ: https://www.hcmus.edu.vn

– Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được cập nhật lên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh trúng tuyển theo dõi thông báo của Trường, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được công nhận trúng tuyển chính thức.

10. CÁC LƯU Ý CHUNG

a) Thí sinh tìm hiểu và nắm rõ thông tin xét tuyển trong đề án tuyển sinh của Trường và thường xuyên theo dõi các thông báo của Trường để thực hiện đúng các quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục, thời gian và thông tin liên quan đến dự tuyển/xét tuyển. Địa chỉ trang thông tin của Trường: https://tuyensinh.hcmus.edu.vn.

b) Thí sinh trúng tuyển phải đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT, xác nhận nhập học trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng và đầy đủ quy trình đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c) Thí sinh phải nắm rõ tên phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định tương ứng đối với phương thức xét tuyển của Trường để thuận tiện khi ĐKXT và XNNH trực tuyến theo quy định của Bộ GDĐT.

d) Nếu còn thắc mắc về các nội dung thông báo này, thí sinh gửi câu hỏi qua địa chỉ email: pdttuyensinh@hcmus.edu.vn để được giải đáp (trả lời chậm nhất trong vòng 48 tiếng)./.

Download Phụ lục: tại đây