Hội thảo công nghệ và hướng nghiệp: “VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges”

viet

 

Hội thảo công nghệ và hướng nghiệp: “VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges”
Trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng Viettel (TT VTTEK) phối hợp cùng với khoa ĐTVT-Trường ĐHKHTN-ĐHQG TPHCM tổ chức buổi hội thảo Công nghệ & Hướng nghiệp với chủ đề: “VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges”.
Đây là dịp để các bạn sinh viên và người tham dự tìm hiểu về các lĩnh vực hoạt động và các sản phẩm của TT VTTEK, các hướng phát triển công nghệ mạng viễn thông, các cơ hội nghề nghiệp tại TT VTTEK và khối R&D của Tập đoàn Viettel.
Thông tin chi tiết:
– Thời gian: 9:00 – 11:30 ngày thứ 6 (18/05/2018)
– Địa điểm: Phòng F203, trường ĐHKHTN- ĐHQG TP Hồ Chí Minh (Cơ sở 1, 227 Nguyên Văn Cừ, Q5, TPHCM).
– Đối tượng tham gia: Sinh viên năm 3,4 và các SV đã tốt nghiệp.
– Phí tham gia: Miễn phí
Link đăng ký tham dự cho sinh viên FETEL. https://goo.gl/forms/TSh0QGAv1HKUbAoi2
Sinh viên các trường khác và những người quan tâm có thể chọn sẽ tham gia tại đây để ban tổ chức nắm bắt được số lượng và sắp xếp phòng phù hợp.

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/1932804020103171/
Chương trình hội thảo:
– 8h30 – 9h00: Tiếp đón sinh viên & người tham dự
– 9h00 – 9h30: Giới thiệu tổng quan về Khối Nghiên cứu (R&D) của Tập đoàn Viettel, TT VTTEK và demo các sản phẩm.
– 9h30 – 9h50: “Dịch vụ thoại chất lượng cao trên mạng 4G & 5G và nền tảng Integrated Multimedia Subsystem (IMS)”. (TS. Vũ Thái Hưng – Trưởng đại diện VTTEK chi nhánh Miền Nam).
– 9h50 – 10h10: “Công nghệ mạng 5G: Cơ hội và thách thức”. (TS. Ngô Hoàng Anh – Trưởng phòng xử lý tín hiệu 5G – Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ – Trung tâm VTTEK).
– 10h10 -10h30: “Sản phẩm Bộ định tuyến mạng Site-Router Made by VTTEK, Made in Vietnam”. (ThS. Nguyễn Hữu Thọ – Trưởng phòng Thiết kế phần mềm – Trung tâm Nghiên cứu thiết bị cố định băng rộng – Trung tâm VTTEK).
– 10h30 – 11h: Giao lưu hỏi đáp và giới thiệu cơ hội việc làm tại Khối Nghiên cứu R&D Viettel.
– 11h00 – 11h30: Phỏng vấn trực tiếp ứng viên ứng tuyển.
Trung tâm VTTEK trân trọng kính mời các bạn sinh viên và các quý thầy cô đến tham dự.

Thông tin về người trình bày:
1. TS.Ngô Hoàng Anh: Tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành truyền thông không dây (wireless Communication) tại ĐH Southampton, Vương Quốc Anh năm 2011. Lĩnh vực nghiên cứu chính: 5G, Channel coding and modulation; cross-layer optimization, channel modelling, cooperative communications, Design and develop communication systems.
2. TS.Vũ Thái Hưng: Tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành viễn thông và siêu cao tần tại Đai Học Rennes, CH Pháp năm 2009. Lĩnh vực nghiên cứu: Anten định hướng và siêu cao tần, các hệ thống viễn thông, nghiên cứu và phát triển các thị bị mạng viễn thông, các chuẩn viễn thông thế hệ mới.
3. ThS.Nguyễn Hữu Thọ: Tốt nghiệp ĐH Mở Hà Nội năm 2007 và có kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển phần mềm, thiết bị mạng viễn thông (DataCom) và hiện là Trưởng phòng phần mềm hệ thống, Trung tâm nghiên cứu thiết bị mạng cố định băng rộng thuộc TT VTTEK.

Giới thiệu về Trung tâm VTTEK
Trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng Viettel (Viettel Network Technologies Center -viết tắt là VTTEK) là đơn vị thuộc khối Nghiên cứu sản xuất (R&D & Manufacturing) trực thuộc Viettel Group, tập đoàn công nghiệp-viễn thông hàng đầu Việt Nam và có mạng lưới hoạt động ở trên 10 nước khắp thế giới.
– Thành lập: 2015
– Lĩnh vực hoạt động Nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị mạng viễn thông công nghệ cao.
– Nhân sự: ~500 (2017)
– Doanh thu: ~42 triệu USD (2017)
– Trụ sở chính: Tầng 12, Viettel Building, Khu CNC Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
– Chi nhánh tại Hà Nội: Tầng 42, Tòa nhà Keangnam, 72 Phạm Hùng, Hà Nội
– Chi nhánh tại TPHCM: Tầng 7, nhà N06, 158/2A Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình.
– Chi nhánh tại Đà Nẵng: Dự kiến mở trong tháng 6/2018.
Được thành lập từ 8/2015 với nòng cốt nhân sự là các kỹ sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực D&D, R&D các sản phẩm thiết bị mạng viễn thông, từ cả trong nước và nước ngoài. Hiện nay VTTEK đã có tổng số gần 500 nhân sự chất lượng cao, hơn 10 sản phẩm đã được thương mại hóa ở trên 9 thị trường trên thế giới, phục vụ số lượng lên đến hàng trăm triệu thuê bao.
VTTEK có sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông tiên tiến, từ lớp truy cập (Access), lớp truyền dẫn (Transport Network), lớp lõi (Core Network) đến lớp ứng dụng (Applications), từ mạng cố định (Wireline) cho đến mạng di động (Wireless). Thiết lập một hạ tầng mạng viễn thông cho quốc gia đảm bảo yếu tố an ninh cao, chất lượng tốt với cam kết sản phẩm “Made in Vietnam”, từng bước vươn ra thị trường thế giới.
Các sản phẩm tiêu biểu của VTTEK gồm:
1. Hệ thống trạm thu phát gốc 4G eNodeB (4G eNodeB BTS): Hệ thống trạm phát sóng BTS (Macro, smallcell) công nghệ 4G-LTE.
2. Hệ thống mạng lõi chuyển mạch gói 4G (Evolved Packet Core-EPC): Phục vụ hầu hết các dịch vụ trên mạng 4G như internet, thoại, tin nhắn…
3. Hệ thống tính cước thời gian thực (vOCS): là một hệ thống thanh toán cho phép nhà cung cấp tính cước phí cho khách hàng theo thời gian thực các dịch vụ viễn thông, điện, nước, hệ thống giao thông…
4. Phân hệ dịch vụ đa phương tiện hội tụ IMS (Integrated Multimedia Sub-system): Cho phép cung cấp các dịch vụ truyền thông đa phương tiện trên nền mạng 3G, 4G,5G như HD Voice (VoLTE), Video Telephony, Video Conferencing, Teleconferencing, File Sharing…
5. vMSC (Viettel Mobile Softswitch Center): Hệ thống tổng đài chuyển mạch mềm cho các dịch vụ thoại trên mạng 2G, 3G.
6. Hệ thống tổng đài tin nhắn thông minh (SMSC): Dịch vụ SMS (dịch vụ tin nhắn) cung cấp các tính năng gửi và nhận và lưu trữ các thông tin dưới dạng ký tự giữa các máy điện thoại di động, chặn lọc tin nhắn rác thông minh.
7. Hệ thống tổng đài nhạc chuông chờ (vCRBT)
8. Hệ thống cơ sở dữ liệu trên bộ nhớ hiệu năng cao (Viettel In-Memory Database-vIMDB)
9. Hệ thống định vị thuê bao di động (vLBS)
10. Hệ thống đo kiểm chất lượng mạng vô tuyến (vMTS)
Với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia đẳng cấp quốc tế và các kỹ sư trẻ, tài năng và nhiệt huyết, chúng tôi đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm mạng viễn thông chất lượng tốt kết hợp với dịch vụ sau bán hàng tận tâm, giúp tối ưu hóa cả về mặt đầu tư (TCO) & vận hành (OPEX) cho khách hàng, đồng thời liên tục tiếp cận với các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp viễn thông.
Thông tin chi tiết xem thêm trên website: http://vttek.com.vn/vi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *